Căn hộ vùng ven thu hút khách thuê nhà

Thời gian gần đây, hạ tầng giao thông khu vực khu Nam đang có những lợi thế, cho nên thị trường căn hộ cho thuê tại Nhà Bè (Tp.HCM)đang hấp dẫn khách thuê. Nơi đây cũng rộ lên những chung cư từ trung cấp đến cao cấp. Bên cạnh đó, khách thuê biet thu nghi duong căn hộ cũng nhộn nhịp hơn. Tuy Nhà Bè không phải là thị trường nổi bật về phân khúc cho thuê nhưng nhu cầu thuê đang có chiều hướng gia tăng trong thời gian qua.

Anh Hùng, làm việc tại quận 7 đã thuê một căn hộ 2 phòng ngủ tại chung cư Hoàng Anh An Tiến (Nhà Bè) cách đây 2 năm với mức giá 7 triệu đồng/tháng. Theo anh Hùng, so với khu vực quận 7, mức giá này rẻ hơn rất nhiều, đi làm cũng không quá xa.

Đa số các căn hộ cho thuê tại khu vực đường Lê Văn Lương, Nguyễn Hữu Thọ (Nhà Bè) là của khách mua ở trước đó. Do chưa có nhu cầu sử dụng nên họ bán lại hoặc cho thuê ngắn hạn. Được biết, khách mua đầu tư để cho thuê hoặc bán ra chiếm khoảng 10% một dự án. Theo bà Thanh Thúy, phụ trách Marketing Công ty CP Địa ốc Phú Long, cách đây 2 năm, một số dự án của Phú Long dành số lượng căn hộ nhất định để đón sóng thị trường cho thuê. Tuy nhiên, đến nay đa số các căn hộ tại dự án của DN đã bán cho khách mua ở hoặc khách đầu tư. 

Đa phần khách hàng có nhu cầu thuê căn hộ chung cư tại khu vực Nhà Bè chủ yếu là dân văn phòng hoặc các gia đình trẻ có thu nhập tốt. Những người này làm việc tại khu vực Q.1, Q.7, Q.4, di chuyển từ khu thuê đến chỗ làm khoảng 10 – 15 phút. So với mức giá tại khu vực nói trên, giá thuê căn hộ Nhà Bè mềm hơn khoảng 5 – 10 triệu/căn/tháng. Một căn hộ diện tích khoảng 72m2 (2 – 3 phòng ngủ) tại khu vực Nhà Bè giá thuê khoảng 7 triệu đồng/tháng trong khi khu vực sát bên Q.7 lại có giá thuê vào khoảng 12 triệu đồng/căn/tháng. Các căn hộ diện tích khoảng 100m2, giá thuê tại Nhà Bè là từ 10 – 15 triệu đồng/tháng tùy vị trí và phân khúc. Trong khi đó, giá thuê tại khu vực Q.7 lên đến 20 – 24 triệu đồng/tháng.

Theo ông Phùng Văn Năng, Tổng giám đốc Công ty Nam Việt thì lợi thế của khu Nam TP là mức giá BĐS mềm hơn so với các khu vực giáp ranh trung tâm. Về thành phần thuê, ông Năng cho rằng đó là những người có thu nhập ổn định đang tìm kiếm những dự án phù hợp để sở hữu. Họ có xu hướng tìm những căn hộ tọa lạc ở vị trí tiện di chuyển vào trung tâm nhưng đảm bảo được môi trường sống xanh. “Mặc dù chưa có DN nào tại khu vực này chuyên làm phân khúc căn hộ cho thuê, nhưng tôi nghĩ đây là cơ hội khá hấp dẫn mà nhà đầu tư nên quan tâm”, ông Năng khẳng định.

Bên cạnh mức giá mềm, Nhà Bè cũng được chuyên gia trong ngành đánh giá là khu vực được đầu tư hạ tầng tốt, tiện ích cộng đồng phát triển nhanh hơn những địa bàn vùng ven khác. Tuy vậy, cư dân sống tại khu vực này phản ánh, nền đất tại đây yếu, dẫn đến tình trạng ngập lụt thường xuyên xảy ra vào mùa mưa.